Cuộc thi SEE THE MOMENTS - Cuộc thi sáng tác ảnh online năm 2019

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Cuộc thi tổ chức nhằm tìm ra những cá nhân, gương mặt mới phụ trách mảng Media cho Viện Đào tạo Chất lượng cao.
2. Cuộc thi sáng tác ảnh See The Moments lần thứ I do Viện Đào tạo Chất lượng cao tổ chức trong khoảng thời gian từ 22/04/2019 đến ngày 22/05/2019
3. Các giải thưởng sẽ được BTC công bố sau khi tiến hành đánh giá và trao thưởng cho thí sinh với điều kiện phải hoàn tất các nghĩa vụ cung cấp thông tin xác thực cần thiết cho ban tổ chức.
II. HÌNH THỨC VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Tất cả sinh viên đăng ý tham dự See The Moments cần phải đọc kỹ, hiểu rõ, tuân thủ mọi thể lệ và điều kiện được Ban Tổ Chức (BTC) đề ra và sẽ không có những bình luận, can dự tới những quyết định liên quan đến Cuộc thi của BTC trong bất kì trường hợp nào. Khi đã tham dự nghĩa là thí sinh chấp thuận tất cả điều khoản và điều kiện quy định của Cuộc thi và tôn trọng hoàn toàn quyết định của BTC.
1. Cuộc thi dành cho tất cả các sinh viên yêu thích chụp ảnh hiện đang học tại Viện Đào tạo Chất lượng cao, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
2. Thí sinh có thể tuỳ chọn các loại máy ảnh bất kỳ để chụp, kể cả camera hành trình (action cam), thiết bị bay có khả năng chụp hình (drone) và điện thoại di động. Hình ảnh chụp bằng máy ảnh film hoặc máy ảnh lấy ngay sẽ không được chấp nhận.
3. Mỗi thí sinh được nộp tối đa 5 ảnh cho bài thi của mình. Thí sinh nộp bài thi vào địa chỉ: seemedia@vimaru.edu.vn
4. Bài dự thi phải nộp đúng vào thời gian quy định. BTC sẽ từ chối nếu thí sinh nộp ảnh trễ.
5. Vòng 1: Hình ảnh nộp phải có độ phân giải cao, định dạng file JPEG (kèm theo file raw). BTC chấp nhận bức ảnh chỉnh sửa qua các phần mềm đồ hoạ (blend, retouch) nhưng không được làm ảnh hưởng đến nội dung bức ảnh. Ngoài ra, bức ảnh cần phải giữ nguyên EXIF (định dạng file ảnh có thể chuyển đổi) để BTC có thể đánh giá chính xác nhất.
Vòng 2: Thí sinh nộp lại ảnh dưới dạng file raw.
Bức ảnh không đủ một trong các yêu cầu trên thì BTC có quyền đơn phương huỷ bức ảnh dự thi của thí sinh.
6. Tất cả những bức ảnh sẽ được chấm theo những tiêu chí sau:
• Bám sát chủ đề & thể hiện tốt ý tưởng sáng tạo chủ đề
• Thể hiện tốt bố cục, màu sắc và ánh sáng
• Chụp đúng khung thời gian quy định
7. Tất cả giải thưởng chính thức của cuộc thi sẽ được đánh giá bởi Ban Giám Khảo (BGK) - ngoại trừ giải “Yêu thích” sẽ được bình chọn từ khán giả thông qua cổng bình chọn online của cuộc thi.
8. Những bức ảnh dự thi tại See The Moments sẽ do See Media Team - Viện Đào tạo chất lượng cao độc quyền sử dụng (có ghi nguồn + tác giả) trước và sau cuộc thi, không được sử dụng tại những đơn vị truyền thông và thương mại khác.
9. Trong trường hợp có tranh chấp, quyết định của BTC có quyền không xét duyệt hoặc huỷ giải thưởng đối với những ảnh không hợp lệ.
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào điểm số của BGK để trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn tặng thưởng cho 04 giải phụ: Sáng tạo, Ấn tượng, Yêu thích và Hài hước.
Cụ thể như sau:
- 01 Giải Nhất: Giấy chứng nhận và giải thưởng 1.500.000 đồng
- 01 Giải Nhì: Giấy chứng nhận và giải thưởng 1.000.000 đồng
- 01 Giải Ba: Giấy chứng nhận và giải thưởng 500.000 đồng
- 04 Giải phụ:
- Sáng tạo
- Ấn tượng
- Yêu thích
- Hài hước
Mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận và giải thưởng 300.000 đồng
IV. THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC HỘI THI
Thành lập Ban Tổ chức Hội thi gồm các đồng chí sau:
- Đ/c Hoàng Ngọc Mỹ – Bí thư Liên chi Viện
- Đ/c Hoàng Khánh Duy – Chủ tịch HSV
- Đ/c Đoàn Khánh Linh – Phó Bí thư Liên chi Viện
- See Media Team - Viện Đào tạo Chất lượng cao
IV. CÔNG TÁC TỔ CHỨC, TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN
1. Công tác tổ chức
‐ Các Phân đoàn trưởng, nhóm trưởng, bí thư phát động và tuyên truyền về nội dung Hội thi tới 100% đoàn viên thanh niên sinh viên của đơn vị mình.
‐ Ban truyền thông tiến hành quảng bá trên mạng xã hội.
‐ Cuộc thi được tổ chức online trên Fanpage: Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Viện Đào tạo Chất lượng cao gồm 2 vòng: Sơ khảo và Chung kết. Mọi thông tin của chương trình được công bố trực tiếp trên Fanpage chính thức này.
‐ Sau khi có danh sách đăng ký các bức ảnh dự thi, BTC tiến hành sơ loại. Các thí sinh gửi bài dự thi về cho BTC trước thời gian sơ loại theo email: seemedia@vimaru.edu.vn
2. Thời gian và tiến độ thực hiện
‐ Trong khoảng thời gian này, BTC sẽ tiếp nhận tất cả ảnh của thí sinh tham dự cuộc thi qua địa chỉ: seemedia@vimaru.edu.vn. Trong email cần bao gồm các thông tin: Họ tên, số điện thoại, mã sinh viên, lớp và đường link facebook cá nhân.
‐ Sau khi hết thời hạn nộp bài thi, BTC sẽ không tiếp nhận thêm bất cứ bài thi nào gửi thêm của các thí sinh.
‐ BTC sẽ chia thành 2 vòng thi:
heartVòng 1: Sơ khảo
• Công bố chủ đề: 08h00 ngày 22/4/2019 tại Fanpage
• Thời gian đăng kí và nộp bài dự thi: Từ 10h00 ngày 22/04/2019 đến 10h00 ngày 05/05/2019
• Công bố bài thi sẽ được tiếp tục đi vào vòng trong: Ngày công bố dự kiến: 10/05/2019. BTC sẽ chọn ra 15 bài thi có bộ ảnh xuất sắc nhất để vào vòng trong và công bố công khai trên page Fanpage.
heartVòng 2: Chung kết
• Công bố chủ đề: 08h00 ngày 12/05/2019 tại Fanpage
• Thời gian nộp bài dự thi: Từ 10h00 ngày 13/5/2019 đến 10h00 ngày 16/05/2019.
Nếu nộp muộn hoặc không đủ các yêu cầu BTC đã đưa ra, BTC có quyền đơn phương huỷ bài.
• Bình chọn Giải Yêu thích: 20h00 ngày 16/05/2019 mở cổng bình chọn giải Yêu thích dành cho khán giả bình chọn, dự kiến kết thúc bình chọn: 0h00 ngày 20/05/2019.
• Công bố kết quả cho 07 giải thưởng xuất sắc nhất: dự kiến ngày 22/05/2019.