Skip to content Skip to navigation

Hành trình thiện nguyện tới xã Việt Hải - Cát Bà của Viện đào tạo chất lượng cao

Với mong muốn mang đến những phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, cụ già neo đơn và các trẻ nhỏ nơi hải đảo xa xôi, Viện đào tạo chất lượng cao của trường đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức buổi thiện nguyện tặng quà vào ngày 18/6/2018 vừa qua tại Đảo Việt Hải – Cát Bà

Làng Việt Hải nằm giữa biển khơi, bao bọc bởi núi cao và rừng già của vườn quốc gia Cát Bà, thuộc huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng.Rừng núi hoang vu, vắng vẻ nên mỗi khi đến đoạn đường ngập nước trong mùa mưa, mọi sinh hoạt và đời sống của bà con nơi đây đều thiếu thốn và khó khăn.

Chuyến đi do Thầy Nguyễn Quốc Doanh - Bộ phận công tác sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện đào tạo chất lượng cao chủ trì cùng với sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên của Viện. Đoàn đã thực hiện chuyến thiện nguyện thành công ngoài mong đợi nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của bác Trưởng ban văn hoá, chính sách của xã Việt Hải.

Cùng tham gia trong chuyến thiện nguyện nơi vùng đất biển đảo này, các bạn sinh viên  có được những trải nghiệm đáng nhớ. Mọi người đều cảm nhận được hết sự trân trọng và nâng niu từ những tấm lòng của bà con nơi đây để hiểu được ý nghĩa của việc “cho đi”.Mặc dù thời tiết bất ổn ngoài đảo xa, lúc mưa rát mặt lúc nắng chói chang nhưng các bạn không ngần ngại đến hỏi thăm các hộ gia đình chính sách ở nơi đây cũng như các em nhỏ đến độ tuổi đi học. Mồ hôi nhễ nhại nhưng trên môi ai cũng nở những nụ cười tươi, chan hòa và ấm áp.

Thầy Nguyễn Quốc Doanh đã bày tỏ: “Đến với làng chài Việt Hải, vì lòng tự hào dân tộc và tình yêu đất nước là niềm mong mỏi của nhiều người dân Việt Nam. Tình yêu biển đảo, quê hương đất nước luôn được lãnh đạo Viện, các giảng viên, sinh viên quan tâm và hướng đến với tất cả tấm lòng. Do đó, cán bộ Viện cũng như các bạn sinh viên  đã rất háo hức chờ đón chuyến đi thiện nguyện tới đảo, mong muốn chia sẻ tình cảm của người dân đất liền với bà con, giáo viên, học sinh đang sinh sống ở biển đảo và mong muốn giúp đỡ, chia sẻ khó khăn một phần nào đó với người dân nơi đây”.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” và tấm lòng đó được lan tỏa đi khắp muôn nơi để sưởi ấm, yêu thương bao tấm lòng cô đơn và nghèo khó khác. Vì vậy, hy vọng trong tương lai những chuyến đi như thế này ngày càng được nhân rộng và vươn xa hơn nữa để người dân ở các tỉnh lẻ nghèo khó được chăm sóc và có một cuộc sống tốt đẹp hơn, ấm áp hơn.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi thiện nguyện: