SƠ KẾT CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019 CỦA VIỆN ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO

Công tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung và Viện Đào tạo chất lượng cao nói riêng. Hòa trong không khí của “Tháng SV NCKH” của trường Đại học Hàng hải Việt Nam, vừa qua, sáng ngày 16,17 và 18 tháng 4 năm 2019, các phiên bảo vệ đề tài của Viện Đào tạo chất lượng cao - trường Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành: Điều khiển tàu biển – Khai thác Máy tàu biển – Điện tự động công nghiệp; Công nghệ thông tin; Kinh tế vận tải biển và Kinh tế ngoại thương đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Trong không khí làm việc khoa học và khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng đã nghe trình bày báo cáo của 24 công trình NCKH sinh viên, bao gồm:
+ 02 đề tài chuyên ngành Điều khiển tàu biển (được trình bày bằng tiếng Anh),
+ 01 đề tài chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển,
+ 01 đề tài chuyên ngành Điện tự động công nghiệp,
+ 08 đề tài chuyên ngành Công nghệ thông tin,
+ 12 đề tài chuyên ngành Kinh tế vận tải biển và kinh tế ngoại thương.
Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá các đề tài với sự công tâm, khoa học và chính xác. Xét về các ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn sản phẩm các đề tài, Hội đồng nghiệm thu đã thu thập các ý kiến nhận xét, từ đó đánh giá cao và đề xuất gửi đi dự thi cấp Trường 02 đề tài có tên sau đây:
1. “Xây dựng phần mềm giáo dục (môn Hóa học) sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR” của nhóm SV lớp CNT57CL, do các bạn: Phạm Quốc Hưng, Trần Ngọc Anh, Bùi Huy Hoàng, Đoàn Thái Bảo thực hiện.
2. “Xây dựng thiết bị giao tiếp với điện thoại sử dụng vi điều khiển” của nhóm SV lớp ĐTĐ57CL, do các bạn: Phạm Bảo Toàn, Nguyễn Thế Công, Trần Anh Quang, Hoàng Khánh Duy thực hiện.

Ngoài ra, các đề tài khác cũng đã đi tìm hiểu chuyên sâu những kiến thức lý thuyết và áp dụng một cách linh hoạt, có ý nghĩa thiết thực đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống như: áp dụng trong công tác học tập, nghiên cứu, ý nghĩa bảo vệ tài nguyên môi trường, nâng cao hệ số an toàn cho thuyền viên, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Các đề tài có sự quan tâm thích đáng, thể hiện tinh thần học tập nghiên cứu nghiêm túc và có đầu tư cả về thời gian và kiến thức. Một số đề tài chuyên ngành công nghệ thông tin đã áp dụng và triển khai những xu hướng công nghệ mới nhất phục vụ một cách có hiệu quả trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu khoa học. Có được kết quả đó là công sức, là trí tuệ của đội ngũ tất cả các Thầy/Cô giáo hướng dẫn các nhóm sinh viên thực hiện cùng toàn thể các Thầy/Cô của Viện.
Trong thời gian tới, Viện Đào tạo chất lượng cao sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hăng say tìm tòi nghiên cứu, khuyến khích, động viên và hỗ trợ nâng cao công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên cả về mặt chất lượng và số lượng. Đồng thời, phối hợp với các Khoa/Viện chuyên môn, cùng các Thầy/Cô giáo tích cực tham gia hướng dẫn sinh viên NCKH cấp Trường chung sức đưa Viện phát triển ở vị thế và tầm cao mới.

Kết quả nghiệm thu, bảo vệ đề tài NCKH sinh viên:

Sau đây là một số hình ảnh của các phiên bảo vệ nghiệm thu đề tài.