Skip to content Skip to navigation

Hội nghị Tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên” cấp Trường năm học 2023-2024

Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào NCKH trong sinh viên, giúp các em phát triển kỹ năng nghiên cứu về các chủ đề, lĩnh vực mình quan tâm. Đây cũng là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, sự ủng hộ của các nhà khoa học, các giảng viên và sự tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn Trường.

Tiếp tục phát huy truyền thống nghiên cứu khoa học, năm học 2023-2024, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có tổng số 152 đề tài NCKH sinh viên cùng sự tham gia của hơn 504 sinh viên, 131 lượt giảng viên hướng dẫn với các nội dung nghiên cứu rất đa dạng, tiếp cận từ nhiều lĩnh vực như mô phỏng, tự động hóa, công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, môi trường, logistics, kinh tế, luật, ngôn ngữ Anh,… Các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được triển khai thực hiện trong 06 tháng, từ tháng 11/2023 đến hết tháng 04/2024.

Sau khi tiến hành nghiệm thu cấp cơ sở, các Khoa/Viện chuyên môn đã tuyển chọn được 25 đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất gửi xét tặng Giải thưởng NCKH Sinh viên cấp Trường. Trong 02 ngày 16 và 17/05/2024, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên” cấp Trường năm học 2023-2024 dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Viện Đào tạo chất lượng cao đã có một đề tài:" Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vật (IoT) để phát triển hệ thống kiểm soát ra vào cho khu đô thị thông minh" của nhóm các em sinh viên: Vũ Thị Mùi, Nguyễn Phương Đông, Đỗ Minh Hùng, Ngô Thu Thủy với sự hướng dẫn của thầy ThS. Phạm Ngọc Duy đã đạt giải Khuyễn khích.

Sau đây là một số hình ảnh trao giải của Hội nghị: